Tác dụng của camera hành trình ô tô tài xế cần biết

17/08/2020

Có thể thấy, hiện nay hầu như bất kỳ chiếc xe ô tô nào cũng đều gắn camera hành trình.Vậy tại sao trang bị này lại được ưu chuộng như vậy và tác dụng

1.  Giám sát vị trí xe tức thời

Với chức năng thông minh từ camera hành trình hiện nay, chủ xe có thể giám sát hành trình của  xế cưng ở xa một cách dễ dàng thông qua chiếc điện thoại nhỏ của mình.Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi cho mượn xe hay khi bị kẻ trộm đánh cắp xe.

Ngoài ra, nếu không tiện theo dõi trực tiếp, chủ xe cũng có thể xem lại hành trình chiêc xe của mình từ dữ liệu mà chiếc Camera hành trình đã lưu lại một cách cụ thể nhất.

2. Chống tai nạn giao thông

Hiện nay, an toàn giao thông của nước ta được đánh giá là khá tồi tệ. Nguy cơ rủi ro khi tham gia giao thông là vô cùng lớn. Chính vì vậy, việc lắp camera hành trình cho chiếc xe của mình là rất cần thiết bởi nó có thể đảm bảo an toàn cho bạn bởi những tính năng thông minh.

Khi bạn đạt đến tốc độ giới hạn thì thiết bị sẽ ngay lập tức có âm thanh cảnh báo. Và nếu bạn không may ngủ gật hoặc thay đổi gia tốc và hướng xe đột ngột, thiết bị camera hành trình sẽ cảnh báo giúp bạn lái xe an toàn hơn.

3. Tính năng cảnh báo thông minh

Nhiều loại camera hành trình được thiết kế với nhiều tính năng cảnh báo, giúp tài xế an tâm hơn khi lái xe. Bao gồm các tính năng như cảnh báo nguy cơ va chạm sớm dựa vào vận tốc và tọa độ giữa xe phía trước hay cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ, lấn làn đường, nhắc nhở nghỉ ngơi, thông báo tình hình từng cung đường sắp đi qua.

4. Chỉ dẫn chính xác , giúp tính toán mức tiêu hao nhiên liệu

Trang bị này không chỉ ghi lại hành trình khi đi qua mà còn có thể chỉ dẫn đường chính xác. Thông báo khoảng cách điểm xuất phát và đích đến giúp tài xế tránh tình trạng đi lạc đườn. Đặc biệt, nhờ đó mà tài xế có thể tính toán được mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe. Giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo cuộc hành trình được thuận lợi nhất.

5.  Bảo vệ tài xế khi lái xe

Camera quan sát được sử dụng cho mục đích an ninh, và camera hành trình cũng không phải ngoại lệ. Mọi hình ảnh trong lộ trình của quý khách đều được ghi lại, giúp quý khách có bằng chứng trong mọi tình huống giao thông

Va chạm trong giao thông là việc khó tránh khỏi, không thể nói trước được điều gì. Nhẹ thì xin lỗi cho qua, nhưng phần lớn thì ăn vạ, không cần biết luật lệ gì, cứ đâm là phải đền, nhiều trường hợp cãi nhau dẫn đến xô xát gây mất an toàn.

Khi có camera hành trình mọi hình ảnh trong lộ trình đều sẽ được ghi lại, đây là một bằng chứng xác thực nhất để bảo vệ chính mình trong mọi tình huống trước cơ quan pháp luật. Đồng thời giúp tài xế không bị cảnh sát giao thông  phạt nhầm, những hình ảnh ghi lại sẽ giúp tài xế minh oan cho chính mình.

Với những tác dụng như trên thì giờ chúng ta đã hiểu tại sao mỗi chiếc xe đều được lắp đặt camera hành trình. Nó sẽ giúp tài xế  tiết kiệm được rất nhiều thứ như thời gian, tiền bạc, an toàn nhưng lại có giá thành tương đối rẻ.

Bên cạnh đó, pháp luật cũng có quy định những loại xe  phải gắn thiết bị hành trình đó là  xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa.

Đối với trường hợp xe ô tô dùng để kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn thiết bị giám sát hành trình hoặc có gắn nhưng không hoạt động sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng theo quy đinh tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0399709183

Zalo Logo